Những nơi nào hoa tử đằng mọc trên đất Nhật Bản du khách cần biết?

Hoa Tử Đằng còn gọi là Hoa Fuji, hoa Wisteria hay Hoa đậu tía, được mệnh danh là “hoa tình yêu bất diệt” của đất nước Nhật Bản. Hoa thường nở vào mùa hè, thu hút rất đông du khách tới chiêm ngưỡng, và có một lễ hội riêng gọi là Fuji Matsuri.

Những địa điểm ngắm hoa tử đằng đẹp nhất Nhật Bản

1. Công viên hoa Ashikaga – Tochigi

Công viên Ashikaga được mệnh danh là địa điểm ngắm hoa tử đằng đẹp nhất Nhật Bản với diện tích trồng hoa lên tới 1.000m vuông. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng hầu hết những loài hoa tử đằng của Nhật từ tử đằng xanh, tử đằng trắng, tử đẳng hồng và tử đằng tím. Nơi đây nổi tiếng với nhiều cây tử đằng cổ thụ, trong đó có cây đã hơn 150 năm tuổi. Cây hoa tử đằng cổ và đẹp nhất Nhật Bản này được trồng vào khoảng năm 1870, do số lượng của hoa quá lớn nên khiến cây vô cùng nặng nề bởi đó ban quản lý công viên phải làm một dàn để đỡ hoa bên dưới. Công viên Ashikaga còn nổi tiếng nhờ con đường hoa tử đằng vô cùng đẹp mắt với diện tích 80m vuông được bao hình vòm với những bông hoa tử đằng đa sắc màu xen kẽ nhau tạo thành một kiệt tác của thiên nhiên.

2. Vườn hoa tử đằng Kawachi – Kitakyushu

Vườn hoa tử đằng nổi tiếng Nhật Bản Kawachi nằm ở quận Yahata-higashi, thành phố Kitakyushu. Vườn hoa này là của tư nhân mở ra nhằm bảo vệ loài hoa thiêng liêng này. Cũng bởi vẻ đẹp của nó mà không cần quảng cáo ai ai cũng biết đây là điểm ngắm hoa tử đằng đẹp, đông khách ở Nhật Bản. Vườn mở cửa đón khách du lịch từ dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5 hằng năm. Tới đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng đường hầm hoa tử đằng đẹp mắt dài 80m và 200m đây cũng chính là bối cảnh được lựa chọn của nhiều đoàn phim nước ngoài. Bên cạnh đó bạn còn được tham dự lễ hội hoa tử đằng vào ngày 27-29/4 hằng năm. Khu vườn này có khoảng 150 cây tử đằng, với hơn 20 loại và nhiều màu sắc khác nhau. Các cây tử đằng được uốn tỉ mỉ thành đường hầm tuyệt đẹp. Thời điểm tuyệt vời nhất để tới đây là từ cuối tháng 4 tới giữa tháng 5, tùy tình hình thời tiết mỗi năm. Vườn có 2 đường hầm hoa dài 110m và 80 m.

3. Vườn Tokaen, Ushijima No Fuji – Saitama

Những cây hoa Tử Đằng tại đây đều có tuổi đời khá lâu đến 1200 năm tuổi. Những bông hoa dài nhất đều tới 2m và đều mang một màu tím sẫm đẹp đẽ. Những cây hoa Tử Đằng tại đây được xem như là hoa đẹp nhất Nhật Bản. Theo như nhiều ghi chép về lịch sử, tất cả các cây tại đây đều được trồng bởi một vị tu sĩ có tên Kobo Daishi.

4. Đền Tamashiki – Saitama

Đền Tamashiki xuất hiện từ thời xa xưa nhưng đã bị phá hủy trong thời kỳ chiến tranh. Đền được xây dựng lại vào năm 1627 và tiếp tục tồn tại đến ngày nay. Tại đền, lễ hội mùa xuân sẽ bắt đầu vào tháng ngày 5 tháng 5 để đánh dấu sự kết thúc của mùa hoa Tử Đằng nở rộ. Ngoài những cây hoa Tử Đằng tuyệt đẹp bên trong, đền thờ có tới 7 đền thờ nhỏ và 1 đền thờ lớn khác nhau. Đây sẽ là địa điểm tham quan thú vị dành cho du khách.

5. Đền Chosenji – Saitama

Đền Chosenji đã trên 650 năm tuổi, nơi đây có nhiều loại hoa Tử Đằng khác nhau. Tổng diện tích trồng hoa tại đây lên tới 2500 mét vuông và các cây ở đây đều có độ tuổi từ 250 đến 350 tuổi. Đền Chosenji thực sự là một nơi tham quan lí tưởng dành cho những ai vừa muốn tìm hiểu về lịch sử, vừa muốn ngắm hoa.

6. Vườn hoa Yokosuka – Kanagawa

Vườn hoa Yokosuka có hơn 412 loại hoa khác nhau trải dài trên 3.8 ha đất. Mỗi năm khu vườn đón nhận tới 140,000 bông hoa nở rộ. Lễ hội hoa Tử Đằng ở đây bắt đầu vào cuối tháng 4 và những cây hoa Tử Đằng đẹp nhất sẽ được trưng bày trong lễ hội. Khi tới Yokosuka, bạn sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp của hàng trăm cây Tử Đằng khác nhau.

7. Đền Myofukuji – Chiba

Đền Myofukuji đã có một lịch sử lâu đời kể từ năm 1314. Đây còn được gọi là đền thờ hoa Tử Đằng bởi vì có những cây hoa Tử Đằng tới 700 tuổi đang che phủ ngôi đền, không chỉ thế, ở đây còn có những cây cao tới 2m. Nhờ thế vào đầu tháng 5 hàng năm, khách du lịch từ khắp nơi đều đổ về ngôi đền đặc biệt này.

8. Đền Kameidoten – Tokyo

Đền Kameidoten được xem là một trong những nơi có hoa Tử Đằng đẹp nhất Nhật Bản. Những tể tướng và các tướng quân nổi tiếng ở Nhật như Tokugawa và Yoshimune thường tới đây để ngắm hoa. Hoa Tử Đằng ở ngôi đền này đã tạo nên cảm hứng cho nhiều họa sĩ và thi sĩ để sáng tác nghệ thuật. Ở đền còn có một hồ nước rộng rãi yên tĩnh làm tăng thêm vẻ đẹp của hoa ở đây.

Tổng hợp

Japan Tourist tổ chức tour đến Nhật Bản chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa Tử Đằng, cùng nhiều dịch vụ đi kèm. Quý khách tham khảo lịch trình du lịch Nhật Bản hoa tử đằng tại đây

0932 871 587
Facebook