Loading...

5 VẬT DỤNG PHÒNG BỆNH NHẤT ĐỊNH PHẢI MUA KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

Mùa xuân là mùa yêu thích của mọi người trong năm tại Nhật Bản, vì khí hậu ôn hòa và hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp. Tuy nhiên cũng có một điều mà người Nhật thật sự ghét vào khoảng thời gian này, đó chính là “sốt hoa cỏ”.

Sốt hoa cỏ hay còn được gọi là “Kafunsho (花粉症)” trong tiếng Nhật, gây ra bởi phấn hoa từ 2 loài cây bản địa Nhật Bản, cây tuyết tùng (Sugi) và cây bách (Hinoki). Triệu chứng phổ biến của sốt hoa cỏ là hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt.

Mùa sốt hoa cỏ thường bắt đầu từ giữa tháng hai đến giữa tháng tư. Vào thời gian này, các hiệu thuốc Nhật Bản bán rất nhiều sản phẩm để phòng chống cơn sốt hoa cỏ, chúng cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm cúm, bụi mịn, vi khuẩn, vi rút, …

1. Khẩu trang Unicharm Cho Kaiteki

Drugstore 02

Khẩu trang là mặt hàng thiết yếu trong mùa bệnh dịch. Có rất nhiều khẩu trang y tế được bày bán ở Nhật Bản, tuy nhiên khẩu trang Unicharm Cho Kaiteki là sản phẩm tốt nhất vì nó có khả năng phòng chống phấn hoa, bụi mịn và vi rút tốt. Ngoài ra khẩu trang của Unicharm được thiết kế vừa vặn thoải mái, không gây khó chịu khi phải mang lâu. Khẩu trang này cũng có 2 kích thước có sẵn (nhỏ hoặc lớn), vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp với khuôn mặt của mình.

Giá tham khảo: 405 yên/ 7 chiếc – 1.518 yên/ 30 chiếc – 2.486 yên/ 50 chiếc

2. Thanh chống phấn hoa MoriLabo

Drugstore 03

Đôi khi việc đeo khẩu trang y tế không đủ tốt để bảo vệ bạn khỏi phấn hoa, vi rút vì chúng có thể xâm nhập vào khẩu trang từ một không gian rất nhỏ. Thanh chống phấn hoa MoriLabo (モリラボ 花粉バリアスティック) có chứa chiết xuất cây thông Todo từ Hokkaido, có tác dụng ngăn phấn hoa lan rộng xung quanh khi bạn bôi nó lên trên bề mặt khẩu trang. Lăn chống phấn hoa MoriLabo nhỏ gọn giống như thỏi son nên rất dễ để bạn mang theo bên cạnh.

Giá tham khảo: 998 yên

3. Fumallika Aller Shut

Drugstore 04

Nếu bạn không thể tìm thấy khẩu trang hoặc không muốn đeo do bất tiện thì Aller Shut của Fumakilla (アレルシャット 花粉 鼻でブロック チューブ入 30日分 フマキラー) lại là một sản phẩm khác rất hữu ích. Bạn bôi kem này lên mũi, nó sẽ có tác dụng như bộ lọc ngăn ngừa phấn hoa, vi rút xâm nhập vào cơ thể. Thậm chí, bạn có thể sử dụng khẩu trang và Aller Shut cùng lúc để tăng hiệu quả phòng bệnh.

Giá tham khảo: 980 yên

4. Xịt khoáng IHADA

Drugstore 05

Xịt khoáng IHADA (イハダ アレルスクリーン EX) là loại thuốc xịt có thể bôi trực tiếp lên mặt hoặc tóc giúp ngăn chặn phấn hoa, vi rút và bụi mịn PM 2.5. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ chống thấm icon của Shiseido, có tác dụng ngăn chặn phấn hoa bám trên da hoặc tóc. Đồng thời, xịt khoáng IHADA cũng chứa nước nóng tự nhiên thân thiện với da của bạn. Bạn có thể dùng đè trên lớp trang điểm, và xịt lại mỗi lần sau 4 giờ.

Giá tham khảo: 900 yên/ 50g – 1.760 yên/ 100g

5. Xịt khuẩn Aller Block Kafun

Drugstore 06

Bình xịt Aller Block Kafun Guard Spray Moist Veil của Earth Corporation (アレルブロック 花粉ガードスプレー モイストヴェール アース製薬) không chỉ chứa các thành phần chức năng chống lại phấn hoa, bụi mịn mà còn chứa các thành phần giữ ẩm cao (Axit Hyaluronic, Ceramide, Placenta và dầu Argan). Bạn có thể dùng cho mặt, tóc và cả quần áo.

Giá tham khảo: khoảng 1.000 yên