Loading...

NHỮNG TRẢI NGHIỆM NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN LÀNG NINJA

Ninja (忍者) nổi tiếng khắp thế giới với hình ảnh sát thủ thầm lặng trong thời kỳ samurai. Đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chiến trong lịch sử Nhật Bản, ninja còn được gọi là shinobi, có nghĩa là “những người hành động lén lút”. Ninja thường ẩn nấp, cải trang, dẫn dụ đối thủ sau đó bất ngờ ra tay ám sát.

Những kỹ năng mà ninja luyện tập được gọi là ninjutsu, nghệ thuật tàng hình, bao gồm những khóa huấn luyện về chiến đấu vũ trang, kỹ thuật sử dụng vũ khí, chiến lược quân sự, khí tượng học, hình học và kiểm soát hơi thở. Ninjutsu chỉ được truyền dạy qua các thế hệ gia đình hoặc một vài đệ tử được chọn, do đó những thông tin về ninja và ninjutsu vẫn còn nhiều bí mật đối với thế giới và cả Nhật Bản.

Ngày nay, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống cũng như các kĩ thuật của ninja tại các trung tâm truyền thống ninja, làng ninja hoặc các công viên chủ đề về ninja.

Nằm dưới chân núi Phú Sĩ, Oshino Shinobi no Sato là ngôi làng ninja có nhiều hoạt động mang đến những trải nghiệm thú vị với du khách. Bước vào ngôi làng, du khách dễ dàng cảm nhận được không khí Nhật Bản truyền thống, từ những kiến trúc đến như khu vườn xinh đẹp mang phong cách Nhật Bản. Bên cạnh đó, du khách sẽ được xem buổi biểu diễn kĩ thuật ninja, tham gia các hoạt động của ninja, hay thưởng thức ẩm thực Nhật Bản. Đặc biệt vào những ngày đẹp trời, du khách còn có cơ hội ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp từ xa.

Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đến làng ninja

1. Hóa thân thành ninja

Cửa hàng lưu niệm ở ngay lối vào. Ở đây bạn có thể thuê một bộ trang phục ninja để hóa thân trong khi tham quan làng ninja Oshino. Những bộ đồ ninja có nhiều màu sắc và kích cỡ phù hợp với mọi lứa tuổi.

2. Thưởng thức buổi biểu diễn Ninja

Một trong những điểm nổi bật của Oshino Shinobi no Sato là Ninja Show. Những ninja sẽ trình diễn các kĩ thuật với các vũ khí ninja như shuriken, dây thừng, các loại kiếm, kết hợp thủ thuật điêu luyện. Màn trình diễn hấp dẫn pha chút hài hước, thích hợp với mọi đối tượng khách, kể cả du khách nước ngoài.

3. Thử sử dụng Shuriken và Fukiya

Trong khuôn viên vườn có một võ đường (sân tập đặc biệt), nơi du khách có thể thử và cải thiện kỹ năng sử dụng shuriken (phi tiêu hình ngôi sao) và fukiya (ống thổi), 2 vũ khí thiết yếu của ninja.

Ngoài võ đường, du khách cũng có thể trải nghiệm các chương trình huấn luyện thể chất ninja ở một số sân chơi thể thao khác.

4. Truy tìm kho báu ở Trick House

Tòa nhà bên cạnh võ đường là Trick House, đây là mê cung chứa nhiều bí mật. Du khách cần dùng tất cả các giác quan của mình để khám phá ngôi nhà ma quái này. Suốt hành trình, du khách không được phép chụp hình, tuy nhiên bạn có thể chụp vài kiểu ảnh ninja thú vị ở căn phòng cuối cùng.

5. Chụp ảnh kỉ niệm với núi Phú Sĩ

Làng ninja Oshino Shinobi no Sato nằm dưới chân núi Phú Sĩ, do đó du khách dễ dàng có một tấm ảnh đẹp trước cánh cổng Torii với cảnh núi Phú Sĩ ở phía xa xa.