Câu chuyện yêu hoa tại Công viên bờ biển Hitachi Nhật Bản

Tận dụng thời tiết mùa xuân tuyệt đẹp, hôm nay tôi đã đến thăm Công viên bờ biển Hitachi ở tỉnh Ibaraki , nằm ở phía đông bắc Tokyo ở đồng bằng Kanto . Mục đích của tôi hôm nay là nhìn thấy những bông hoa nemophila màu xanh nổi tiếng đang nở rộ trong công viên.

Nemophila bao phủ đồi Miharashi của công viên với hơn bốn triệu bông hoa. Vào những ngày nắng, những bông hoa màu xanh và bầu trời xanh là một cảnh tượng quyến rũ đáng chú ý, và tôi rất phấn khích khi có cơ hội nhìn thấy chúng. Vì vậy, có vẻ như phần còn lại của Ibaraki ... công viên cực kỳ đông đúc ngay cả vào một ngày trong tuần! May mắn thay, công viên đủ lớn để mọi người vẫn có thể trải ra và tận hưởng những bông hoa.

Bắt đầu từ lối vào bờ biển, lần đầu tiên tôi đến đồi Miharashi để xem nemophila. Năm nay, nemophila sớm đầy đủ hai tuần do nhiệt độ trên trung bình trong mùa đông. Trong những năm trung bình, hoa nở từ khoảng giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, nhưng năm nay hoa hiện đang trong giai đoạn xem tốt nhất trong tuần này và vào cuối tuần này. Từ tuần tới, ngày càng nhiều màu xanh sẽ hòa quyện với màu xanh và đến khoảng Tuần lễ vàng, những chiếc lá xanh sẽ vượt qua những bông hoa màu xanh.

Đồi Miharashi là điểm cao nhất trong công viên và có tầm nhìn đẹp ra phần còn lại của công viên và đại dương. Có nhiều lối đi lên đỉnh đồi và xuyên qua những bông hoa để đi dạo, cũng như băng ghế và bàn ăn dã ngoại nằm xung quanh cho những người cần nghỉ ngơi. Quầy hàng thực phẩm và cửa hàng lưu niệm cũng được thiết lập tại các điểm khác nhau xung quanh dưới cùng của ngọn đồi, và các sự kiện khác nhau diễn ra trong những ngày cuối tuần. Đừng quên mang cây nemophila của bạn về nhà; Những bông hoa được bán gần các quầy hàng thực phẩm.

Tôi vui vẻ tham gia vào đám đông người, và đi dạo thong thả quanh khu vực chụp quá nhiều hình ảnh. Có một vài cô dâu mặc váy cưới, một số người mẫu chuyên nghiệp được chụp ảnh giữa những bông hoa và nhiều người đã mang theo chó để chụp chân dung. Tôi thậm chí đã nhìn thấy một con mèo dũng cảm!

Chụp ảnh là một công việc khó khăn, vì vậy tôi đã nghỉ ngơi nhanh chóng. Kem Nemophila là một đặc sản theo mùa chỉ có vào mùa xuân. Tôi mong đợi nó có vị như quả việt quất, nhưng nó thực sự là ramune soda có hương vị. Xung quanh một bên của ngọn đồi, một số nanohana màu vàng (hoa cải dầu) vẫn đang nở rộ, tạo ra một sự tương phản tốt đẹp với những bông hoa màu xanh, vì vậy tôi đi đến đó để có thêm một vài bức ảnh.

Mục tiêu tiếp theo của tôi là vườn hoa tulip được trồng ở khu vực Rừng Trứng (tamago no mori). Nó được gọi là Egg Forest vì có những đồ chơi hình quả trứng cho trẻ em ở đây và giữa những cái cây. Hoa tulip được trồng ngoạn mục trong hình dạng và đường cong nhấp nhô. Khu vực này không đông đúc như đồi Miharashi, nhưng vẫn có rất nhiều người đi dạo thưởng thức những bông hoa đầy màu sắc. Có hơn 200 loại hoa tulip để thưởng thức, và một số trong số chúng cũng được bán.

Năm nay hoa tulip cũng sớm hơn một chút so với trung bình, nhưng chỉ vài ngày. Tuy nhiên, nhìn chung chúng không nở hoa trong một thời gian dài, vì vậy chúng cũng sẽ có thời gian xem tốt nhất vào cuối tuần này và vào tuần tới. Sau đó, những cánh hoa sẽ bắt đầu rơi nhanh chóng và mùa của chúng sẽ kết thúc vào đầu tháng Năm.

Những bông hoa khác có rất nhiều trong công viên, vì vậy sau khi dành quá nhiều thời gian của tôi với nemophila và hoa tulip, tôi đã đi tìm các giống khác. Mặc dù thường được xem xét vào cuối mùa của họ, nhưng vẫn còn một số hoa thủy tiên đẹp trong khu vực Suisen Garden gần lối vào chính. Với hơn 600 loài, khoảng một nửa vẫn có cánh hoa, mặc dù tôi hy vọng cuối tuần này sẽ là kết thúc của hầu hết chúng. Thời gian trung bình cho những bông hoa này là từ giữa tháng ba đến giữa tháng tư. Tôi rất vui khi có cơ hội nhìn thấy họ thậm chí vào cuối mùa. Thậm chí còn có một vài hoa anh đào nở muộn trong khu vực là tốt.

Nemophila, hoa tulip, thủy tiên ... đó là rất nhiều hoa! Sau một chuyến thăm nhanh đến trụ sở công viên để nói chuyện với nhân viên về tình trạng của những bông hoa, tôi đói bụng cho bữa trưa. Tôi đi đến khu vực Sand Garden để xem có gì hay ho ở quán cà phê ven biển, nơi có một số cảnh đẹp của đại dương.

Trước khi tôi đi, tôi đã dành một ít thời gian đi bộ xung quanh những con đường đầy cát. Thường khá trống trải ngay cả khi công viên đông đúc, nó có cồn cát tự nhiên và thảm thực vật bên bờ biển, và là một trong những khu vực yêu thích của tôi trong công viên. Tôi rất thích gió biển trong một thời gian ngắn trước khi đến quán cà phê để kiểm tra lựa chọn. Hàng dài ở quán cà phê và cái bụng càu nhàu của tôi đã thay đổi suy nghĩ của tôi về việc ăn ở đó.

Sau đó, tôi nhớ một gian hàng giăm bông nướng trên đồi Miharashi, vì vậy tôi quay trở lại khu vực nemophila. Dòng người cũng ở đó quá lâu, nhưng cây gậy ham rất đáng để chờ đợi! Tôi không thể cưỡng lại thêm một vài hình ảnh về nemophila, trước khi quay trở lại xe và lái xe về nhà.

Có thể đến Công viên Bờ biển Hitachi bằng tàu hỏa từ Tokyo (Shinagawa, Tokyo hoặc Ueno Station) trong khoảng 90 phút bằng tàu cao tốc giới hạn (khoảng 3800 yên một chiều) hoặc trong khoảng 2,5 giờ bằng tàu thường (2270 yên một chiều). Xuống tại ga Katsuta từ nơi công viên đi xe buýt 20 phút. Vào mùa xuân, công viên mở cửa từ 9:30 đến 17:00. Không có ngày đóng cửa từ nay đến tháng Năm. Giá vé vào công viên 410 yên.

0932 871 587
Facebook