Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Nemophila tại công viên Hitachi Seaside

Công viên Hitachi tọa lạc tại quận Ibaraki, được mở cửa từ năm 1991 với diện tích lên đến 350ha. Đây được xem là công viên hoa nổi tiếng của Nhật Bản với bốn mùa rực rỡ hương sắc của các loại hoa khác nhau.

 

Vào mùa xuân, công viên Hitachi ngát hương với dàn hoa thủy tiên và hoa tulip đầy sắc màu. Thu sang, công viên lại được bao phủ bởi màu đỏ đặc trưng của hoa Kochia. Tuy nhiên, đặc sắc nhất vẫn là hoa Nemophila xanh thiên thanh nở rộ vào đầu hè. Hàng triệu bông hoa Nemophila xinh xắn khoe sắc trên ngọn đồi Miharashi, biến cánh đồng hoa thành đại dương xanh trải dài vô tận, tựa như cầu nối giữa bầu trời và mặt đất.

 

Nemophila thường được gọi là Baby Blue Eyes, bởi những bông hoa Nemophila có hình tròn trong suốt với màu xanh da trời, sáng và tinh khiết như màu mắt của những đứa trẻ. Với màu xanh tương đối hiếm trong thế giới các loài hoa, Nemophila là loài hoa đặc biệt, mang sự thu hút khó cưỡng đối với người xem.

Baby Blue Eyes JP2

Hoa Nemophila có thể trông nhỏ và mỏng manh nhưng chúng được biết đến với một sức mạnh tuyệt vời, hiếm có: sức mạnh chữa lành tâm hồn. Theo "Flower Essence Repertory", một quyển sách của Patricia Kaminski, bản chất của Nemophila giúp cải thiện trạng thái cảm xúc của những người trải qua thiếu thốn tình thương trong suốt thời thơ ấu. Màu sắc tươi đẹp của loài hoa này cũng giúp giảm căng thẳng.

Baby Blue Eyes JP3

Trong ngôn ngữ các loài hoa, Nemophila mang ý nghĩa của sự thành công. Khi bạn nhìn thấy một cánh đồng Nemophila, giống như hàng triệu bông hoa đang rung rinh trong gió, chúc bạn thành công và hạnh phúc.

Baby Blue Eyes JP4

Thời gian tốt nhất để ngắm Nemophila là từ cuối tháng Tư đến cuối tháng Năm. Trong thời gian này, du khách có thể chiêm ngưỡng hàng triệu bông hoa hình chuông nhỏ màu xanh trải dài trên đồi Miharashi tại Công viên Hitachi Seaside. Đồi Miharashi rộng 3,5 ha, nằm ở độ cao 58m so với mực nước biển, mang đến một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời về những bông hoa Nemophila, bầu trời xanh bao la và đại dương rộng lớn, tất cả đều có màu xanh lam tạo nên khung cảnh bình yên vô tận.

 

Mai Ngụy tổng hợp

0932 871 587
Facebook