DU LỊCH BALI CÓ MÓN ĂN ĐẶC SẢN GÌ ?

Hải sản tươi sống vịnh Jimbaran

Jimbaran SeafoodĐội ngũ các quán cà phê bên bờ biển trên bãi biển Muaya ở Vịnh Jimbaran thường phục vụ các món hải sản tươi sống nướng, từ tôm, nghêu, cua, mực, tôm hùm và nhiều loại cá. Nhưng về mặt hương vị, bí mật nằm ở mỗi chủ quán cà phê công thức nấu nước sốt thịt nướng và gia vị - thường ở dạng sambal tự làm, được gọi chung là hải sản sambal - phong cách Jimbaran. Từ hỗn hợp chua ngọt đến nóng và cay đặc trưng ... nếm thử là tin tưởng!

Món cá nấu kiểu Pepes and Tum

Pepes and TumPepes là một phương pháp nấu ăn Sundan của Indonesia sử dụng lá chuối làm vỏ bọc thực phẩm. Gói nhỏ được khâu bằng các thanh tre mỏng ở cả hai đầu, và được hấp chín, luộc hoặc nướng. Nó thường được sử dụng để chế biến cá như là ớt pepes ikan hay thịt, gà, đậu phụ hoặc rau. Tum có một hình thức khác, với gói được gấp và khâu ở một đầu trên cùng, và thường được hấp chín. Gói lá chuối cung cấp một sự hấp dẫn thơm đặc biệt cho hỗn hợp nấu chín.

Món ăn Lawar nấu thịt với cơm quar dừa

LawarLawar là một hỗn hợp truyền thống có chứa thịt, rau, dừa nạo và gia vị. Đôi khi, và ở một số khu vực, lawar được chuẩn bị bằng cách sử dụng máu tươi trộn với thịt và gia vị để tăng cường hương vị. Lawar thường được phục vụ ngay sau khi chuẩn bị vì nó không thể được giữ lâu. Có hai loại Lawar chính là trắng và đỏ. Phiên bản màu trắng thường không chứa bất kỳ loại thịt hay máu nào.

Bánh và món tráng miệng truyền thống

Traditional Cakes and DessertsBánh truyền thống được gọi chung là jajanan pasar (bánh chợ truyền thống), ban đầu được sử dụng để đi kèm với các nghi lễ, nhưng bây giờ đã tìm thấy các thị trường như là yêu thích thời gian cà phê hàng ngày. Các loại rất nhiều, nhưng các thành phần thường bao gồm bột gạo, gạo nếp, đường, dừa và trái cây nhiệt đới. Wajik, pancong, jaja batun bedil, bubuh tiêmin, godoh, pisang rai, và kelepon (ảnh) là những giống điển hình

Ăn cơm chiên Nasi Goreng không biết có khác cơm chiên Việt Nam ?

Nasi GorengNasi Goreng là cơm chiên của Indonesia, một trong những món ăn đáng chú ý nhất của quốc gia. Nasi Goreng là cơm trắng được xào với sự kết hợp của các loại thịt và rau, từ trứng, thịt bò thái hạt lựu, thịt gà, tôm, cá cơm, thịt cừu, cua, đậu xanh, hành tây, hẹ và hỗn hợp đậu nành ngọt sốt hoặc kecap manis và tương ớt nóng. Bài thuyết trình thường có các loại toppings điển hình: cà chua thái lát và / hoặc dưa chuột, hẹ xào, bánh quy krupuk cá hoặc tôm và dưa chua hoặc trứng trộn.

0932 871 587
Facebook