Đường hoa cẩm tú cầu đền Hasedera ở Kamakura

Cẩm tú cầu là loài hoa báo hiệu mùa mưa ở Nhật Bản. Đây là loài hoa được yêu mến và tôn vinh bởi hầu hết người Nhật. Với người dân nơi đây, cẩm tú cầu đẹp nhất khi trên mỗi cành hoa còn đọng những giọt nước mưa trong vắt, và cả rừng hoa cẩm tú cầu ẩn mình trong không gian mờ ảo đẫm sương.

Ajisai JP2


Cẩm tú cầu ở Nhật Bản có một điều khác lạ so với loài hoa này ở những quốc gia khác, đó là những người làm vườn có thể khiến các cây hoa đổi màu. Bắt đầu từ màu xanh nhạt, hoa sẽ chuyển dần sang màu tím, rồi màu hồng… tùy thuộc vào độ pH của đất.

 

Kamakura, Hakone là 2 địa danh lý tưởng để ngắm loài hoa này. Từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7, hơn 2.500 hoa cẩm tú cầu nở rộ tại ngôi đền Hasedera ở Kamakura. Vườn Ajisai ở đền Hasedera có khoảng 40 loài hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp và màu sắc khác nhau từ xanh, hồng đến tím được trồng trong khuôn viên đền.

Ajisai JP3


Trong sân đền, một khu vườn được bố trí cùng với đài phun nước bằng tre và đèn lồng bằng đá.
Khuôn viên của ngôi đền cũng là nơi có hàng trăm bức tượng Jizo nhỏ, vị thần hộ mệnh của trẻ em, được đặt ở đó bởi cha mẹ để tang cho sự mất mát của những đứa trẻ chưa sinh. Các bức tượng này được thay thế sau một năm hoặc lâu hơn để nhường chỗ cho những bức tượng mới, và ước tính có hơn 50.000 bức tượng Jizo đã được đặt tại Đền Hasedera kể từ Thế chiến II.

Ajisai JP4

 

Đền Hasedera được xây dựng thành hai tầng, tạo thành cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh Kamakura. Bên cạnh đó, đền còn thu hút bởi một hang động dưới lòng đất được gọi là benten kutsu, nơi chứa một đường hầm dài uốn lượn và nhiều bức tượng tín ngưỡng khác nhau cho Benzaiten, nữ thần biển và là thành viên nữ duy nhất trong Bảy vị thần may mắn của thần thoại Nhật Bản.

 

Tòa nhà chính của ngôi đền có tên là Kannon-do, nơi đây có một bức tượng cao 9 mét của Quan Âm Bồ Tát Kannon, nữ thần của lòng thương xót, được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lớn nhất ở Nhật Bản. Bức tượng có 11 đầu và mỗi khuôn mặt có một biểu hiện khác nhau, đại diện cho lòng trắc ẩn của Kannon, cho tất cả các loại đau khổ của con người. Ở đây cũng có một bảo tàng trưng bày các đồ tạo tác từ thời Heian, Kamakura, Muromachi và Edo.

 

Mai Ngụy tổng hợp và lược dịch

0932 871 587
Facebook