Hoa Anh Đào Kawazu zakura

Đây là loài hoa Sakura nở sớm, thường bắt đầu nở vào khoảng đầu tháng 2 hàng năm và đến đầu tháng 3 là thời điểm hoa nở rộ nhất. Vào năm 1955, người ta phát hiện loài hoa Sakura này đầu tiên tại "Kawazu-cho" thuộc Kamo-gun, Shizuoka, nên cái tên Kawazu-Zakura bắt đầu từ đó.

hoa anh dao kawazu zakura 1

Ở Kawazu-cho, mỗi khi hoa bắt đầu nở, người ta cũng tổ chức lễ hội hoa Sakura. Khác với Somei-Yoshino (loại hoa Sakura nhiều nhất ở Nhật) thường bắt đầu nở vào cuối tháng 3 và khoảng một tuần sau đó thì hoa nở rộ và rụng cánh thì đặc trưng của loài hoa Kawazu-Zakura này là từ lúc bắt đầu nở đến lúc nở rộ kéo dài một tháng cho nên có thể thong thả chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trong khoảng thời gian dài.

hoa anh dao kawazu zakura 2

Từ ga "Kawazu" thuộc tuyến Izukyu Corporation cho đến dọc bờ sông Kawazu-gawa gần đó là một dãy Kawazu-Zakura nối tiếp nhau khoảng 3.5 km. Hình ảnh hoa Sakura với sắc hồng đậm soi bóng mình trên mặt nước gợi cảm giác nhẹ nhàng thư thái cho những ai từng đặt chân đến. Vào thời gian diễn ra lễ hội hoa Sakura, ban ngày sẽ có các hàng quán bán thức ăn, đồ biển, nông sản của người dân địa phương và ban đêm có thắp sáng đèn cho các cây Sakura nên du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như mơ.

hoa anh dao kawazu zakura 3

Ngoài ra, ở Kawazu còn có suối nước nóng. Cũng có những chỗ nước nóng có thể vừa ngâm mình vừa ngắm được hàng cây Sakura dọc bờ sông cho nên sau khi ngắm hoa với thời tiết se lạnh, du khách nhất định hãy thử làm ấm cơ thể ở những suối nước nóng này.

Nguồn : japanhoppers.com

0932 871 587
Facebook