Một số điểm cầu nguyện nổi tiếng ở chùa Kiyomizu

Chùa Kiyomizu, hay Chùa Thanh Thủy là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Kyoto, Nhật Bản. Vào năm 780, ngôi chùa được xây dựng trên ngọn thác Otawa. Chùa Kiyomizu nổi tiếng với nền sân gỗ cao 13m trên ngọn đồi cho phép du khách ngắm nhìn những tán lá tuyệt đẹp vào mùa thu và hoa anh đào vào mùa xuân, cũng như toàn cảnh cố đô Kyoto từ xa. Năm 1994, chùa Kiyomizu được UNESCO công nhận Di sản thế giới.

 

Một số điểm cầu nguyện nổi tiếng ở chùa Kiyomizu:

 

Chính điện

Japan Kiyomizudera 02

Chính điện cùng nền sân gỗ là nơi thờ phụng chính của chùa Kiyomizu. Được xây dựng lần đầu bởi tướng quân Sakanoue no Tamuramuro, và khôi phục vào thế kỷ 17 theo lệnh của tướng quân Tokugawa Iemitsu. Chính điện thờ Phật Quan  m (Kannon) với bức tượng Phật ngàn tay bằng gỗ.

 

Thác Otowa

Japan Kiyomizudera 03

Thác nước Otowa là nơi xây dựng ngôi chùa, nằm dưới chân sảnh chính của Chùa Kiyomizu. Ngọn thác được chia thành 3 dòng chính, du khách có thể xếp hàng và sử dụng những chiếc gáo được chuẩn bị sẵn để lấy nước và uống trực tiếp. Mỗi dòng nước mang ý nghĩa cầu nguyện khác nhau: sức khỏe, thành công và tình yêu. Du khách chỉ được uống  nước từ 1 trong 3 dòng trên, nếu uống cả 3 sẽ được xem là tham lam, ích kỉ và không được chúc phúc.

 

Đá tình yêu ở đền Jishu

Japan Kiyomizudera 04

Phía sau chính điện là đền Jishu, một ngôi đền thờ thần tình yêu. Có 2 viên đá tình yêu (Mekura-ishi; Blind Stones) được đặt cách nhau 20m. Người Nhật tin rằng, nếu nhắm mắt lại mà có thể tìm được đường đi từ viên đá này đến viên đá kia, bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực cho mình.

Nằm trên sườn đồi phía đông Kyoto, bên cạnh các điểm thờ tự linh thiên, hai bên đường dẫn đến chùa Kiyomizu tấp nập với những cửa hàng bày bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhà hàng và cửa hàng đồ ngọt. Du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những món quà lưu niệm yêu thích.

0932 871 587
Facebook