Nhờ đâu Melbourne trở thành thành phố đáng sống nhất Thế giới

Melbourne được mệnh danh là thành phố nữ hoàng của Australia, và là thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tiếp (2011-2017) do Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế Toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU) công bố.

 

Melbourne đem đến sự hấp dẫn khó tả khi hội tụ nét đẹp về văn hóa, ẩm thực, thương mại, kiến trúc và các hoạt động thể thao vô cùng phong phú.

 

Môi trường sống tốt

Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên, công trình cổ được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại.

AU Mel 2

 

Nền văn hóa đa dạng nhưng có sự thống nhất

Bạn sẽ gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, những người ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng đều mang quốc tịch Australia. Bên cạnh đó, thành phố có những khu riêng mang đặc trưng của từng nước như phố Tàu, khu của người Việt, Italy, Hy Lạp... Mọi người tới từ khắp nơi đều có cơ hội phát triển, sống hòa nhập.

AU Mel 3

 

Các công trình nghệ thuật khắp nơi

Bên cạnh việc bảo tồn các công trình cổ, Melbourne là một trong những thành phố đầu tư nhiều nhất cho nghệ thuật hiện đại. Ở đây có rất nhiều sân vận động, bảo tàng, tòa nhà mang hình dáng khác lạ.

AU Mel 4

 

Những con hẻm sôi động

Melbourne nổi tiếng với những con hẻm có các cửa tiệm bán quần áo, đồ lưu niệm, trang sức cùng những quán trà bánh. Dù không trồng cà phê nhưng Melbourne là một trong những nơi pha chế ra các loại đồ uống ngon nhất thế giới.

AU Mel 5

 

Thực phẩm phong phú, hoa quả tươi ngon

Các loại hoa quả của Australia nổi tiếng khắp thế giới. Dù chi phí ở Melbourne khá đắt đỏ nhưng nho, táo, cam, dâu tây lại có giá rẻ và rất ngon. Bạn cũng có thể tới các trang trại ở ngoại ô để tự hái quả. Australia không có nhiều món ăn đặc trưng bản địa do đa số dân đều là người nhập cư. Bởi vậy, món ăn của họ rất phong phú, mang màu sắc của các nước trên thế giới.

AU Mel 6

 

Japan Tourist Tổng hợp

0932 871 587
Facebook