Những điều cần biết về khách sạn khi du lịch Nhật Bản

1. Phòng nhỏ gọn

JP Accomodation 02

Nhật Bản là đảo quốc với diện tích khiêm tốn, các công trình ở đây thường được xây dựng với không gian vừa đủ sử dụng. Chính vì vậy, khách du lịch đến Nhật Bản có thể cảm thấy phòng khách sạn ở đây quá nhỏ, thậm chí không đủ không gian để mở vali, đặc biệt là các khách sạn tại Tokyo. Tuy nhiên, các khách sạn ở Nhật Bản được thiết kế rất thông minh với đầy đủ tiện nghi hiện đại, đáp ứng nhu cầu của du khách.

2. Internet miễn phí

JP Accomodation 08

Hầu như tất cả các khách sạn đều cho phép truy cập Internet, mạng LAN, wifi miễn phí trong phòng. Do đó, khách du lịch không cần phải đăng ký chuyển vùng dữ liệu khi đi du lịch Nhật Bản.

3. Nhà vệ sinh hiện đại

JP Accomodation 03

Du khách dễ dàng bắt gặp nhà vệ sinh công nghệ cao nổi tiếng thế giới của Nhật Bản ngay cả trong phòng khách sạn bình dân. Điều này có thể gây trở ngại đối với một số du khách bởi hệ thống điều khiển phức tạp, nhưng đồng thời việc sử dụng hệ thống nhà vệ sinh hiện đại cũng là trải nghiệm thú vị khi du khách đến Nhật Bản. Bồn vệ sinh có các chức năng tự động mở và đóng nắp, nâng và đặt ghế xuống, cũng như làm ấm ghế. Các mô hình Fancier giúp ghế vệ sinh có khả năng bật sáng, phát nhạc hoặc âm thanh thác nước và cả khử mùi. Ngoài ra, chiếc ghế hiện đại này còn có các chức năng sấy khô và massage nước.

4. Yukata, trang phục truyền thống Nhật Bản

JP Accomodation 04

Một trong những điều thú vị khi ở trong các khách sạn hoặc nhà trọ của Nhật Bản là du khách có cơ hội mặc áo Yukata truyền thống. Khi mặc Yukata, du khách cần nhớ mặc vạt áo bên trái đè lên vạt áo bên phải, cách mặc ngược lại dành cho người đã khuất.

5. Phòng tắm Onsen

JP Accomodation 05

Một số khách sạn có khu vực tắm onsen. Du khách không nhất thiết phải ở trong một quán trọ suối nước nóng đắt tiền để trải nghiệm tắm khoáng nóng onsen. Lưu ý, du khách cần nhớ tuân thủ các nghi thức tắm khi thử loại hình này.

6. Quà lưu niệm Origami

JP Accomodation 06

Một origami được đặt trên bàn hoặc cạnh giường mỗi ngày khi nhân viên vào dọn phòng. Khách du lịch có thể mang origami đi như một món quà lưu niệm khi du lịch Nhật Bản.

7. Danh thiếp khách sạn

JP Accomodation 07

Các danh thiếp thường sẽ có đầy đủ thông tin tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của khách sạn bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Một số nơi danh thiếp sẽ bao gồm luôn cả bản đồ đến khách sạn. Trước khi ra ngoài, du khách nên mang theo danh thiếp. Đây là chiếc vé cứu nguy phòng trường hợp đi lạc, các tài xế taxi có thể đưa bạn về đến nơi theo thông tin trên danh thiếp mà bạn mang theo.

Mai Ngụy

0932 871 587
Facebook