Những hoạt động du khách nhất định phải trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu

Mùa thu là thời gian tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn của Nhật Bản, cũng như tìm hiểu về một nền văn hóa đặc sắc vừa hiện đại nhưng cũng rất mực truyền thống. Nếu dự định đến Nhật Bản vào tháng 10 hoặc tháng 11 thì có một số hoạt động, sự kiện mà du khách không nên bỏ qua.

Tháng 10, 11 là thời gian thích hợp nhất để đón mùa thu Nhật Bản. Có nhiều địa điểm hấp dẫn để thưởng thức khung cảnh lá đỏ tuyệt đẹp trong khoảng thời gian này. Dưới đây là 3 hoạt động du khách nhất định phải trải nghiệm khi đến Nhật Bản vào mùa thu.

1. Chiêm ngưỡng lá vàng lá đỏ mùa thu (Momijigari)

JP Best Things To Do 01

Momijigari là hoạt động ngoài trời, mọi người tìm nơi thích hợp để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên mùa thu, khi những chiếc lá dần chuyển sang những màu sắc sặc sỡ như vàng, cam, đỏ. Người Nhật thường dạo chơi tại các công viên, vườn hoa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa thu.

Ở các thành phố như Tokyo và Kyoto, mùa lá đỏ thường rơi vào tháng 11. Tuy nhiên, ở một số vùng đồi núi và tỉnh thành phía Bắc Nhật Bản, mùa thu thường đến sớm hơn, thời gian ngắm lá đỏ đẹp nhất là vào tháng 10.

Một số địa điểm thưởng lãm lá vàng lá đỏ mà du khách nhất định phải ghé thăm khi du lịch Nhật Bản: Công viên Showa, Hồ Kawaguchi, Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu dera), Arashiyama, Lâu đài Osaka, Công viên nai Nara,…

2. Tham gia Lễ hội Kochia

JP Best Things To Do 02

Một trong những lễ hội mùa thu nổi bật ở Nhật Bản là Lễ hội Kochia được tổ chức tại đồi Kochia, trong công viên Hitachi Seaside, thuộc tỉnh Ibaraki. Ngọn đồi rộng hơn 350ha được bao phủ bởi 32.000 bụi cỏ Kochia đáng yêu và mịn màng dần chuyển màu từ xanh sang đỏ rực trong mùa thu thơ mộng.

3. Hái trái cây tại vườn

JP Best Things To Do 03

Nhiều vườn trái cây tại Nhật Bản cho phép du khách có thể tự tay hái trái cây, thưởng thức tại vườn hoặc mua về những trái chín mọng. Đây là hoạt động cuối tuần phổ biến của người dân Nhật Bản, và là trải nghiệm tuyệt vời đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Táo được thu hoạch từ tháng 8 đến giữa tháng 11. Giống tạo được trồng phổ biến ở Nhật Bản là táo Fuji. Loại tạo này có làn da đỏ tươi, thịt ngọt và giòn. Nagano và Aomori là 2 khu vực trồng táo Fuji nổi tiếng tại Nhật Bản.

Nho có thể được hái từ tháng 5 đến tháng 11. Một số giống nho nổi tiếng là Kyoho và Pione. Đây là những giống nho lớn, màu tím sẫm của Nhật Bản, chúng có thể phát triển to như mận. Thịt của nho Kyoho có vị chua chua ngọt ngọt. Các khu vực trồng nho nổi tiếng là Yamanashi và Nagano.

0932 871 587
Facebook