Những lễ hội hoa gần Tokyo nhất định phải đến vào mùa thu

Mùa thu là một trong những thời điểm đẹp nhất của Nhật Bản. Những chiếc lá đỏ rực của cây phong, bạch đàn mang lại vẻ đẹp lãng mạn, làm say lòng du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh những chiếc lá đầy màu sắc, mùa thu Nhật Bản còn thu hút bởi những lễ hội hoa đặc sắc.

1. Lễ hội Kochia

JP Autumn Flower 02

Một trong những lễ hội mùa thu nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là lễ hội Kochia được tổ chức tại Công viên bờ biển Hitachi ở tỉnh Ibaraki. Với 32.000 bụi Kochia đỏ rực trên ngọn đồi Miharashi rộng 350 ha, lễ hội được tổ chức từ giữa tháng 9 đến tháng 10 hàng năm. Bên cạnh Kochia, công viên còn có cánh đồng hoa cánh bướm tuyệt đẹp.

2. Lễ hội hoa Bỉ ngạn

JP Autumn Flower 03

Hoa Bỉ ngạn Higanbana là một trong những loài hoa biểu tượng cho mùa thu ở Nhật Bản. Cánh đồng Higanbana lớn nhất Nhật Bản nằm ở Kinchakuda, tại thành phố Hidaka, tỉnh Saitama. Vào mùa cao điểm, toàn bộ khu vực này được bao phủ bởi hơn 500 triệu bông hoa Higanbana nóng bỏng tuyệt đẹp, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục vào mùa thu. Mùa cao điểm của Higanbana là từ giữa đến cuối tháng 9 và Lễ hội hoa Bỉ ngạn được tổ chức từ giữa đến cuối tháng 9.

3. Lễ hội hoa Cánh bướm

JP Autumn Flower 04

Hoa cánh bướm nổi tiếng với tên gọi “hoa anh đào của mùa thu” và nở rộ tại nhiều điểm trên khắp đất nước. Một trong những điểm ngắm hoa cánh bướm đẹp nhất gần Tokyo là Công viên Yamanakako Hanano Miyako, nằm cạnh hồ Yamanaka ở chân núi Phú Sĩ. Cánh đồng rộng 300.000 m2 tràn ngập những bông hoa cánh bướm, kết hợp với nền là Núi Phú Sĩ tạo nên khung cảnh nên thơ.

Mai Ngụy lược dịch từ Japan Travel Guide

0932 871 587
Facebook