Những nhà thờ du khách nhất định phải ghé thăm khi du lịch Úc

NHỮNG NHÀ THỜ NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ THĂM Ở ÚC

Úc không có nhiều nhà thờ cổ kính và rộng lớn như châu Âu, nhưng trong lịch sử tương đối ngắn của mình, quốc gia này đã xây dựng một số nhà thờ theo phong cách Gothic ấn tượng của riêng mình. Dưới đây là những nhà thờ đẹp nhất ở Úc mà du khách nên ghé thăm khi đến đây du lịch.

 

ST MARY'S CATHEDRAL

AU Ch 2

Nhà thờ thánh Mary là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Công giáo La Mã Sydney, và là trụ sở của Tổng Giám mục Sydney. Năm 1932, nhà thờ được Giáo hoàng Pius XI ban tặng tước hiệu và phẩm vị Tiểu Vương cung thánh đường.

Công trình kiến trúc này được xây dựng vào năm 1868 và hoàn thành vào năm 1928. Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic Phục Hưng, với các bức tường và hàng cột được dựng bằng đá sa thạch địa phương, sàn khảm, cửa sổ kính màu được vận chuyển từ Birmingham vào những năm 1880 và 14 quả chuông. Nằm đối diện công viên Hyde trong Khu thương mại trung tâm Sydney (CBD), Nhà thờ St Mary được hàng trăm khách du lịch ghé thăm hàng năm.

 

ST GEORGE'S CATHEDRAL

AU Ch 3

Nhà thờ thánh George là nhà thờ mẹ của Giáo phận Anh giáo Perth. Được thành lập vào năm 1888, Nhà thờ St George được xây dựng bằng cách sử dụng cây bạch đằng địa phương cho các vòm, đá vôi từ Fremantle, gạch từ các nhà máy gạch sông Swan, các cột đá xanh từ Victoria, đá cẩm thạch từ Ý và bục đá Caen được chạm khắc ở Pháp. Công trình này là một ví dụ điển hình của kiến ​​trúc Gothic thời Victoria, đóng góp lớn cho cảnh quan đường phố trung tâm Perth, và được cộng đồng và các thành viên nhà thờ Anh giáo đánh giá cao.

 

ST FRANCIS XAVIER'S CATHEDRAL

AU Ch 4

Nhà thờ thánh Francis Xavier nằm ở trung tâm thành phố Adelaide, nơi có biệt danh là Thành phố của các nhà thờ. Được xây dựng từ năm 1851, Nhà thờ thánh Francis Xavier được xem là nhà thờ lâu đời nhất ở Úc. Tuy nhiên đến mãi năm 1996, công trình theo lối kiến trúc Gothic Phục Hưng này mới hoàn thành. Chuông chính trong tháp là chuông Murphy, đã hơn 150 năm tuổi. Xung quanh là 13 chiếc chuông, được rung bởi các thành viên Hiệp hội Bellringers Úc và New Zealand.

 

ALBERT STREET UNITING CHURCH

AU Ch 5

Nằm ở giữa khu trung tâm thương mại của thành phố Brisbane, Nhà thờ Thống nhất Phố Albert là ngôi nhà tinh thần của Hội truyền giáo Wesley, Queensland. Tòa nhà được xếp hạng Di sản được thiết kế bởi George Henry Male Addison, và được xây dựng từ năm 1888 đến 1889. Vào đầu thế kỷ 20, nơi đây là nhà thờ Giám lý chính ở Brisbane và trở thành Nhà thờ Thống nhất sau khi được thành lập vào năm 1977. Nhà thờ được xây dựng từ gạch đỏ và trang trí bằng đá vôi Oamaru trắng.

 

ST PATRICK’S CATHEDRAL

AU Ch 6

Nhà thờ thánh Patrick là Nhà thờ Mẹ của Giáo phận Công giáo Melbourne, và là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng ở Melbourne. Giáo hoàng Paul VI đã trao tước hiệu và phẩm vị Tiểu Vương cung thánh đường cho Nhà thờ St Patrick vào năm 1974.

Được xây dựng từ năm 1858 đến năm 1940, Nhà thờ Thánh Patrick mang phong cách Gothic Phục Hưng, bên ngoài là đá xanh và sa thạch. Bên trong nhà thờ, hệ thống chiếu sáng mang lại không gian ánh sáng màu vàng; còn có cả sàn khảm, trần cao và chính điện rộng rãi. Ở cánh ngang đằng Bắc có các tấm bia tưởng nhớ các tổng giám mục trước đây của thành phố. Nhà thờ Thánh Patrick được xem là nhà thờ cao nhất và lớn nhất của nước Úc.

 

Mai Ngụy dịch từ The Culture Trip

0932 871 587
Facebook