DÀNH CHO KHÁCH DU LỊCH THÍCH KOALA KHI ĐẾN ÚC

Koala không phải là gấu

Koala thuộc họ “marsupials”, cùng họ với Kangaroo. Chúng có túi như Kangaroo để Koala con có thể sống trong đó đến 7 tháng, Koala con sẽ được nuôi dưỡng trong túi của mẹ cho đến khi phát triển đầy đủ.

Tên Koala có nghĩa là “không uống nước”

Trong tiếng Thổ dân, ‘Koala’ có nghĩa là ‘no drinks’ vì chúng rất hiếm khi uống nước. Rất nhiều người tin rằng Koala giữ độ ẩm trong người từ việc ăn lá cây.

Koala ăn lá cây bạch đàn có chất độc

Thứ duy nhất mà Koala ăn là lá cây bạch đàn (eucalyptus) hay còn gọi là cây khuynh diệp. Nhưng trong loại lá này có chứa chất độc. Chỉ có mỗi Koala có thể tiêu hóa loại lá này vì trong cơ thể chúng có một bộ phận gọi là “cecum”, giúp chúng tiêu hóa loại lá cây này mà không bị gì cả. Một Koala trưởng thành có thể ăn khoảng 1kg lá một đêm. Thế nhưng trong dạ dày của Koala con thì cecum chưa phát triển đủ để có thể ăn được lá bạch đàn. Chúng phải ở trong túi của mẹ cho đến khi hệ tiêu hóa được hoàn thiện.

Koala lười vận động

Koala thường ngủ từ 18-20 giờ một ngày, chúng sẽ tỉnh dậy và kiếm ăn khi đã ngủ đủ giấc. Chúng ngủ nhiều như vậy là do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn năng lượng từ lá cây bạch đàn. Đó là chưa kể đến việc phần lớn năng lượng của cơ thể đã phải dùng để tiêu hóa, thế nên, tốt nhất là hạn chế vận động vậy.

Koala mới sinh chỉ dài 2cm

Koala cái chỉ sinh một con mỗi năm. Koala con mới sinh chỉ dài 2cm, nhưng khi trưởng thành, chúng có thể dài đến 60 – 85cm và nặng đến 14kg. Koala có thể sống đến 20 năm nếu không có bất kì yếu tố nào đe dọa đến chúng.

Tổng hợp

0932 871 587
Facebook