DU LỊCH LỄ HỘI MÙA HÈ ĐẶC SẮC NHẤT Ở NHẬT BẢN NĂM 2019

1. Kanda Matsuri (11-12/05/2019 - Tokyo)

Kanda Matsuri (神田祭) là một trong những lễ hội lớn nhất ở Tokyo, được tổ chức tại đền Kanda Myojin. Kanda Matsuri được tổ chức vào thứ bảy, chủ nhật của tuần gần ngày 15/05 nhất trong những năm lẻ, xen kẽ với Sanno Matsuri được tổ chức trong những năm chẵn. Năm nay, lễ hội diễn ra vào ngày 11-12/05. Lễ hội bắt đầu trong Thời kỳ Edo (1603-1867), khi Tướng quân Tokugawa cai trị đất nước. Lễ hội được tổ chức để ăn mừng sự thịnh vượng dưới chế độ mới. Sau đó, Kanda Matsuri và Sanno Matsuri là hai lễ hội duy nhất được phép đi qua khu vực lâu đài Edo. Cả hai ban đầu được tổ chức hàng năm, nhưng sau khi cuộc cạnh tranh giữa hai lễ hội đã trở nên quá căng thẳng, cuối cùng cả hai được tổ chức trong những năm xen kẽ nhau. Kanda Matsuri là lễ hội của Đền Kanda Myojin, nơi thờ ba vị thần: Daikokuten - vị thần mùa màng và hôn nhân, Ebisu - vị thần của ngư dân và kinh doanh, và Taira Masakado - một vị lãnh chúa phong kiến của thế kỷ thứ 10 được tôn kính. Trong những năm qua, Lễ hội Kanda đã trở thành dịp cầu mong sự giàu có và may mắn của người dân. Ngôi đền di động, được gọi là Mikoshi, được diễu hành cùng với khoảng một nghìn người, và sau khi họ rời khỏi đền Kanda Myojin vào buổi sáng, cuộc diễu hành tiếp tục qua quận Kanda, Nihonbashi và Akihabara và trở lại đền thờ vào buổi tối.

Matsuri Kanda

2. Aoi Matsuri (15/05/2019 - Kyoto)

Aoi Matsuri (葵祭) còn được gọi là Kamo Matsuri, là một trong ba lễ hội nổi tiếng nhất của Kyoto và diễn ra vào ngày 15 tháng 5 hằng năm. Điểm thu hút chính của lễ hội là cuộc diễu hành lớn ở Kyoto, trong đó hơn 500 người mặc trang phục quý tộc thời Heian (794-1185), với một số người trên lưng ngựa và xe ngựa kéo, và những người khác đi bộ trong khi chơi nhạc cung đình thời Heian. Nguồn gốc của Aoi Matsuri có từ thời Heian, khi Hoàng đế Kinmei dâng lễ vật đến đền Kamo với hy vọng cầu mong an lành, tránh được thảm họa tự nhiên. Cuối cùng, điều này đã phát triển thành một đám rước công phu trong thời kỳ đỉnh cao của thời Heian. Tên lễ hội xuất phát từ việc hoa thục quỳ (aoi) tô điểm cho trang phục và xe ngựa của những người tham gia, từng được coi là bùa may mắn chống lại thiên tai. Lễ hội rước kiệu Aoi Matsuri bắt đầu tại cổng phía nam của Cung điện Hoàng gia lúc 10:30 sáng, đi qua đền Shimogamo lúc 11:15. Nghi lễ được thực hiện trong đền thờ khoảng hai giờ trước khi đoàn rước khởi hành đến đền Kamigamo vào khoảng 3:30 chiều. Ngoài cuộc diễu hành, còn có các cuộc đua và sự kiện cưỡi ngựa trong những ngày trước.

Matsuri Aoi

3. Gion Matsuri (01-31/07/2019 - Kyoto)

Gion Matsuri (祇園祭) là một trong ba lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản. Lễ hội truyền thống này đã được tổ chức trong hơn 1.000 năm tại Yasaka, ngôi đền nổi tiếng ở khu vực Gion, Kyoto. Gion Matsuri bắt đầu từ năm 869 như một nghi lễ tôn giáo để xoa dịu các vị thần trong khi dịch bệnh bùng phát. Lễ hội diễn ra trong suốt tháng 7, tuy nhiên các nghi lễ chính diễn ra vào ngày 17 (Sakimatsuri) và 24 (Atomatsuri) với lễ rước phao lớn có tên là "Yamaboko Junko" được tổ chức trên đường phố Kawaramachi và Oike. Từ “Yamaboko” dùng để chỉ 2 loại phao được sử dụng trong đám rước: 23 yama và 10 hoko. Một trong những lý do chính khiến Gion Matsuri ấn tượng là sự khổng lồ của hoko, cao tới 25 mét, nặng tới 12 tấn và được kéo trên những bánh xe to như người. Cả yama và hoko đều được trang trí công phu và đại diện cho các chủ đề độc đáo. Lễ rước vào ngày 17 tháng 7 có 23 yama và hoko, bao gồm hầu hết các hoko đặc biệt ấn tượng, trong khi đám rước vào ngày 24 tháng 7 có mười yama và hoko còn lại.

Matsuri Gion

4. Tenjin Matsuri (24-25/07/2019 - Osaka)

Tenjin Matsuri (天神祭り) là một trong những lễ hội lớn và hấp dẫn nhất ở Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức tại đền Tenmangu ở Osaka, nhằm vinh danh Sugawara No Michizane, một nhà thơ và học giả từ thời Heian, người được xem như vị thần của học tập và nghệ thuật. Lễ hội có hai phần với lễ rước đất và rước sông diễn ra trên sông Okawa. Lễ rước đất diễn ra với hàng ngàn người địa phương tham gia bao gồm cả tay trống, vũ công, người biểu diễn và người dân địa phương mặc trang phục truyền thống. Vào ban đêm, những người tham gia mang ngôi đền Mikoshi di chuyển đến những chiếc thuyền để thực hiện nghi thức rước sông. Lễ hội khép lại với màn bắn pháo hoa rực rỡ ánh sáng.

 

Tổng hợp và lược dịch bởi Japan Tourist

 

0932 871 587
Facebook