DU LỊCH TOUR BALI DU KHÁCH ĂN GÌ NGON

Món ăn ngon thì có kể mãi cũng không hết. Khi đi du lịch tour Bali không biết du khách đã từng nghe qua những cái tên món ăn khó nhớ nhưng ngon lắm dưới đây không ?

Du khách đi chơi đảo Bali đã thử ăn món Sate (Satay) Varieties chưa ?

Sate Satay VarietiesSate (hay sa tế satay) được ướp, xiên và nướng thịt, ăn kèm với nước sốt cay, và có thể bao gồm thịt gà thái hạt lựu hoặc thái lát, dê, thịt cừu, thịt lợn, thịt cá, đậu phụ, trứng hoặc hỗn hợp băm nhỏ. Biến thể riêng của Bali là sate lilit, được làm từ thịt bò băm nhỏ, thịt gà, cá, thịt lợn hoặc thậm chí là thịt rùa, sau đó được trộn với dừa, nước cốt dừa, và hỗn hợp rau và gia vị phong phú. Được bọc chứ không phải xiên quanh que tre, mía hoặc sả sau đó nướng, lilit sate có thể được thưởng thức có hoặc không có nước sốt.

Đoàn du khách nào đã từng thưởng thức món Nasi Ayam and Nasi Campur này ?

Nasi Ayam and Nasi CampurCó thể tìm thấy món cơm gà của riêng mình ‘cơm gà, nasi ayam và nasi campur được phục vụ tại nhiều warungs (quán ăn nhỏ) và nhà hàng trên khắp hòn đảo. Các món ăn chủ yếu là gạo trắng được phục vụ với nhiều yếu tố khác nhau của món ngon của Bali, từ một chút babi phồng hoặc betutu là các loại thịt chính, cùng với các loại rau trộn và một miếng sambal matah cay cay - đôi khi được phục vụ với một bát súp . Đối với những người không muốn nó quá cay, chỉ cần yêu cầu nó mà không cần sambal.

Gọi tên món ăn đảo Bali này Bebek and Ayam Betutu có khó không ạ

Bebek and Ayam BetutuBetutu là một món ăn yêu thích mang tính biểu tượng của người Bali, bao gồm cả một con gà hoặc vịt nhồi với các loại gia vị truyền thống, bọc trong lá chuối, sau đó bọc chặt trong vỏ thân cây chuối trước khi nó nướng hoặc chôn trong lửa than trong 6 đến 7 giờ. Kết quả là một bữa tiệc phong phú và ngon ngọt, mọng nước với tất cả các loại thịt dễ dàng tách khỏi xương. Betutu là món ăn ngon được nấu chín chậm của người Balani tương đương với món babi dành cho người không ăn thịt lợn.

Món ăn Babi Guling cúng tế thần linh đã đến tay du khách Việt Nam

Babi GulingBabi guler là món khoái khẩu mọi thời đại, bao gồm thịt lợn nướng nhuyễn nhồi với các loại gia vị và hỗn hợp rau truyền thống phong phú như lá sắn, từ từ ’cán tròn (vì thế tên của nó, có nghĩa là‘ để cuộn thịt lửa). Da nâu giòn được đánh giá cao, trong khi thịt là một món ăn mềm và ngon ngọt. Lúc đầu, món ăn này chỉ là một món ăn chung trong các lễ hội và nghi lễ đặc biệt, nhưng bây giờ Babi có thể được tìm thấy phục vụ rộng rãi tại Warungs và nhà hàng chuyên về món ăn này

Món ăn Tahu and Tempe trên đảo du lịch Bali hóa ra chỉ là mấy miếng đậu hủ ngon

Tahu and TempeTrong số các mặt hàng thực phẩm linh hoạt nhất, tahu (đậu phụ) và tempe có nhiều chế phẩm khác nhau, một số là đồ ăn nhẹ mặn, và một số là món ăn kèm và thậm chí các món ăn chính. Những hạt đậu nành này có thể được chiên, nhồi và đập. Nhiều món ăn Indonesia, đặc biệt là những món ăn có phần cơm chính, bao gồm bánh quy tempe, trong khi món ăn nhẹ được yêu thích nhất là các phiên bản nhồi và chiên thường bao gồm một hỗn hợp tương tự như chả giò.  

0932 871 587
Facebook