RỰC RỠ DU LỊCH HOA ĐẸP MÙA HÈ NHẬT BẢN

Vào mùa hè, Nhật Bản thường đón du khách đến du lịch thưởng ngoạn cây cối hoa lá khoe sắc rực rỡ. Đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tại Nhật với rất nhiều loài hoa tươi đẹp.

Hoa diên vĩ (Ayame)

 Summer Flower JP2

Từ lâu, hoa diên vỹ được người dân xứ sở Phù Tang vô cùng yêu thích và được coi là báo hiệu mùa hè. Hằng năm, khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6, người dân nơi đây lại tổ chức lễ hội hoa diên vỹ, hội tụ hàng trăm giống hoa diên vỹ khác nhau với sắc tím, vàng, trắng thanh tao mà quyến rũ.

Hoa cẩm tú cầu (Ajisai)

 Summer Flower JP3

Mùa hoa cẩm tú cầu báo hiệu mùa mưa ở Nhật Bản. Thông thường hoa này bắt đầu nở và quyến rũ nhất từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7. Đây là loài hoa được yêu mến và tôn vinh bởi hầu hết người Nhật. Với người dân nơi đây, cẩm tú cầu đẹp nhất khi trên mỗi cành hoa còn đọng những giọt nước mưa trong vắt, và cả rừng hoa cẩm tú cầu ẩn mình trong không gian mờ ảo đẫm sương. Cẩm tú cầu ở Nhật Bản có một điều khác lạ so với loài hoa này ở những quốc gia khác, đó là những người làm vườn có thể khiến các cây hoa đổi màu. Bắt đầu từ màu xanh nhạt, hoa sẽ chuyển dần sang màu tím, rồi màu hồng… tùy thuộc vào độ pH của đất. Kamakura, Hakone là 2 địa danh lý tưởng để ngắm loài hoa này. Đặc biệt, tuyến đường sắt cổ Odakyu nối liền 2 khu vực này sẽ đưa du khách đi xuyên qua những con đường 2 bên rợp bóng cẩm tú cầu, khiến du khách như cảm thấy mình đang lạc vào cõi mộng.

Hoa oải hương (Lavender)

 Summer Flower JP4

Hoa oải hương là một trong những loài hoa độc đáo nở rộ mỗi khi hè về với sắc tím tuyệt vời mà không có loài hoa nào có được. Cứ đến tháng 7 hàng năm, những cánh đồng hoa hướng dương kéo dài đến tận chân trời lại nở rộ rực rỡ cả một vùng tạo nên mỹ cảnh tuyệt đẹp. Điểm đẹp nhất để ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản là công viên Oishi nằm bên bờ hồ Kawaguchi, một trong năm hồ của “Phú Sĩ ngũ hồ”. Cánh đồng hoa oải hương với những cánh hoa tím lãng mạn, vẻ đẹp của các loài hoa tương phản với cảnh núi Phú Sĩ và hồ Kawaguchiko xứng đáng được gọi là tuyệt cảnh.

Bạch Mai Tổng hợp

 

0932 871 587
Facebook